6 điều cần chú ý khi mua thiết bị vệ sinh

Thị trường xuất hiện nhiều loại thiết bị vệ sinh nhái, kém chất lượng…. khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Dưới đây là những lưu ý bạn nên nhớ khi đi mua thiết bị vệ sinh. 

 

1. Địa điểm mua

Đầu tiên bạn nên chọn mua thiết bị vệ sinh ở những cửa hàng lớn, nhà phân phối chính thức của hãng sản xuất, có showroom rộng và trưng bày nhiều sản phẩm để được trực tiếp quan sát và cảm nhận sản phẩm, những nơi như vậy bạn yên tâm không phải lo mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng mà giá cả lại phù hợp.
Mỹ Việt là địa điểm cung cấp các thiết bị vệ sinh chính hãng, đảm bảo với giá hợp lý nhất, đây chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

 

 

2. Chất liệu sản phẩm

Ngày nay với sự đa dạng và phong phú của chất liệu thì sứ không còn là sự lựa chọn phổ biến như trước đây nữa. Nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên thiết bị vệ sinh cao cấp như: sứ, đá nhân tạo, đá tự nhiên, kính, composite, arcrylic, inox. Mỗi chủng loại đều có nét đặc trưng riêng về cả tính năng, độ bền và yếu tố thẩm mỹ.

Sứ vệ sinh:

Sứ vệ sinh tráng men nhẹ, pha tạo được nhiều màu sắc, mẫu mã đẹp và giá cả tương đối rẻ so với các chât liệu khác. Sứ vệ sinh sạch và dễ lâu chui là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị nhà tắm.

Đá nhân tạo và đa tự nhiên:

Đá nhân tạo không nung sử dụng 70% bột đá nghìn tự nhiên và 30% là keo resin gốc polyme làm chất kết dính và được đúc theo khuôn mẫu có sẵn. Nó nhẹ hơn đá tự nhiên 30%. Vì được sử dụng đá tự nhiên và sau đó được hóa với nhiều màu sắc nên có thể tạo thành các sắc diện chính như đá hoa cương, đá cẩm thạch,…Do có sựu kết dính bằng keo đặc biệt nên đá nhân tạo có thể làm được các dòng sản phẩm đa dạng như: chậu rửa mặt, chậu rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bếp,…
Đá tự nhiên thường được dùng làm mặt bàn rửa mặt, mặt bàn để lồng bàn tắm. Vì là đá tự nhiên nên không có tắm nào giống tấm nào, không trùng lặp về vân hay màu nên nó tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao, tạo sự khác biệt. Tuy nhiên bì là đá tự nhiên mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt có phẳng đến đau thì vẫn có độ thấm nước và cũng dễ vỡ hơn đá nhân tạo nếu có sự va chạm mạnh.

Kính, inox, nhựa composite:

Kính trong suốt được chế tác bằng phương pháp nung nóng và làm nguội nhanh. Kính thường được ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, vách ngăn của bồn tắm. Vì là kính nên việc lau chìu sẽ dễ dàng và trông sạch sẽ. Các thiết bị vệ sinh được làm bằng kính sẽ mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng, hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt
Chất liệu inox có ưu điểm giá rẻ, nhẹ, dễ dàng vệ sinh tuy nhiên thì chỉ có một màu duy nhất, không mang lại độ thẩm mỹ cao, không có nhiều kiểu dáng vì phải hàn, gò, đập.
Nhựa composite thường được làm bồn tắm, khay đựng đồ, và chỉ tận dụng được một mặt, mặt còn lại vẫn thô ráp và lộ những sợi thủy tinh.

 

3. Chất lượng

Chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả. Sản phẩm chất lượng sẽ đi đôi với những trải nghiệm tốt của người sử dụng. Tuy nhiên chúng ta cần quan tâm đến những chỉ số sau để đánh giá một sản phẩm chất lượng độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 “vuông gốm”; ít sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải  không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN

4. Màu sắc

Khi lựa chọn thiết bị phòng tắm thì màu sắc là yếu tố không thể bỏ qua, màu sắc thiết bị vệ sinh phải phụ thuộc vào màu gạch lát nền, nhìn không bị chói, Nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạch tổng thể của phòng tắm để nổi bật được không gian chung.

5. Hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị vệ sinh như: Thiết bị vệ sinh COTTO, Caeser, TOTO, Inax,…Mỗi hãng điều có ưu nhược điểm nhất định, tuy nhiên nên chọn thương hiệu trên thị trường được nhiều người biết đến, được nhiều người tin tưởng và giới thiệu sử dụng. Phải là thương hiệu tồn tại nhiều năm trên thị trường vì thương hiệu càng tồn tại lâu thì chứng tỏ chất lượng càng tốt. Để yên tâm đảm bảo rằng bạn không mua phải sản phẩm kém chất lượng.

6. Linh kiện

Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố linh kiện kèm theo không thể bỏ qua, chất lượng thiết bị phụ thuộc vào chất lượng linh kiện kèm theo. Bạn nên kiểm tra kỹ xem linh kiện sản phẩm kèm theo có đúng chủng loại, đồng bộ hay không. Hiện tại, chỉ có hàng sứ là được sản xuất tại Việt Nam còn lại các linh kiện khác đều phải nhập khẩu từ nước ngoài, tùy thuộc vào thiết bị liên doanh với nước nào mà đánh giá chất lượng như: một bộ thiết bị vệ sinh phải đạt yêu cầu thoát nước mạnh, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, joăng đẹp phải kín, không gây ra tiếng kêu, nếu không đạt được những tiêu chí đó có thể một vài linh kiện trong thiết bị là không khớp.